mail
Hỗ trợ trực tuyến:
support@hoangvi.com.

Nhân viên kinh doanh:
sales@hoangvi.com.
mail
(028) 7106 1199
(028) 7106 9977
mail
Thiết Kế Web: face
IT Văn Phòng: face

6 bài học từ nhà cung cấp dịch vụ Email Marketing của Amazon - Thiết kế web chuyên nghiệp

About Us

Với mỗi sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi cung cấp, khách hàng đều nhận được những cam kết hỗ trợ lâu dài, tận tâm.

HỢP TÁC BỀN VỮNG  là phương thức kinh doanh của chúng tôi.

6 bài học từ nhà cung cấp dịch vụ Email Marketing của Amazon

 

1. Theo dõi mọi hành động của khách hàng

Theo dõi tất cả mọi việc mà khách hàng làm. Khi bạn kinh doanh trực tuyến thì dữ liệu chính là chìa khóa. Bằng việc theo dõi tất cả những hành động của khách hàng, bạn sẽ có đủ dữ liệu tổng hợp cần thiết để thực hiện những chiến dịch marketing qua email mà có khả năng tác động tới từng cá nhân khách hàng.

2. Hãy nhất quán

Email Marketing giống như một cửa hàng thứ hai của bạn. Hãy coi việc gửi email giống như việc tự tạo ra cơ hội thứ hai để mang cửa hàng tới tận hòm thư của khách hàng. Amazon đã thành công ở việc này bởi:

 Sự nhất quán về nội dung và hình thức (template): Bằng việc giữ cho thiết kế và nội dung các chiến dịch email đồng nhất với giao diện website của bạn, khách hàng sẽ có cảm giác như họ đã vào thăm trang web. Điều này sẽ dẫn tới sự quen thuộc, dần xây dựng lòng tin, và sự tin tưởng luôn là tín hiệu tốt.
   
marketingwatch.com
Không gửi những bức thư chỉ giảm giá hay ưu đãi: Trong hầu hết các chiến dịch marketing Amazon không gửi mail giảm giá - Hãy nhớ kỹ điều này. Cửa hàng của bạn có vô số khía cạnh. Bạn thường không giảm giá tất cả mọi thứ trong cửa hàng của bạn, do đó, tại sao lại chỉ gửi những mail mang thông điệp giảm giá và ưu đãi ???

Lời khuyên: Hãy thử nghiệm thường xuyên hơn, gửi email marketing hàng loạt. Thay đổi email, sáng tạo các nội dung hữu ích và được chuẩn bị cẩn thận để đạt một ‘tối đa’ mà bạn nên tránh khỏi!

3. Đơn giản là hiệu quả

Đừng bắt khách hàng phải suy nghĩ:  Đơn giản mọi việc hết sức có thể là một bước quan trọng trong việc tối đa hiệu quả của email marketing. Email của Amazon nói chung là rất cụ thể và trực tiếp. Có thể minh họa bằng việc Bạn muốn xem lại các cuốn sách đã mua và chỉ cần một thao tác bấm vào nút View rồi …. xem lại thôi!

Lời khuyên: Giúp người sử dụng có những trải nghiệm đơn giản hết mức có thể là một bước quan trọng trong việc tăng lượng mua hàng qua kênh e-mail marketing. Vì vậy, hãy chi tiết nhất có thể! Hãy để ý thật kĩ và lưu tâm từng bước mà khách hàng phải trải qua khi tìm kiếm trên website của bạn.

4. Giữ lại, giữ lại, giữ lại khách hàng bằng các “lựa chọn hủy đăng kí nhận email một cách thông minh”

Unsubscriptions là một phần của chiến dịch tiếp thị email. Bạn muốn khách hàng không quan tâm có thể hủy bỏ việc nhận email một cách dễ dàng. Tuy nhiên, Amazon rất thông minh khi cùng lúc gửi đi nhiều chiến dịch email khác nhau từ các bộ phận khác nhau. Họ cố gắng tạo ra trải nghiệm đôi bên cùng có lợi.

Nếu khách hàng cảm thấy thoải mái khi hủy đăng ký ở một số chiến dịch cụ thể thì họ lại đang tiếp tục nhận email của các chiến dịch khác. Khách hàng vừa có được cảm giác tự chủ mà vẫn nhận được thông tin phù hợp với nhu cầu bản thân. Trong khi đó, Amazon tiếp tục kết nối và níu giữ được những vị khách thực sự quan tâm tới mình.

Lời khuyên: Hủy đăng ký là một cơ hội để suy nghĩ về vòng đời khách hàng của bạn, hãy đặt mình vào vị trí khách hàng  và cố gắng để đến với một giải pháp win-win giúp bạn giữ chân customers trong thị trường mục tiêu của bạn.

5. Tâm lý và tinh tế

Tính khẩn cấp của hạn chót đôi khi vô cùng hiệu quả. Nếu các email thông thường khác chỉ đưa về ngày tháng của hạn chót thì Amazon luôn đưa ra một cái hạn chi tiết nhất có thể về việc người mua đặt hàng qua email trong những dịp đặc biệt bao gồm cả giờ giấc, múi giờ, v.v…

Theo một lẽ tự nhiên, sự chi tiết tới mức gây “ràng buộc” của hạn chót này đi vào trí nhớ người nhận email và tạo ra cảm giác họ phải đặt hàng ngay trước khi quá muộn. Nhưng hãy nhớ rằng đi kèm với “hạn chót” luôn là những hướng dẫn cụ thể và nút kêu gọi hành động đơn giản, rõ ràng!

viral-online-marketing-buzz-internet-inet
6. Hãy nghĩ tới điện thoại di động

Thế giới đang dịch chuyển sang di động và Amazon cũng đang tiến lên cùng di động. Rất nhiều chiến dịch marketing cũng được vận hành và tối ưu hóa qua các thiết bị di động. Bằng kênh này, bạn sẽ tăng thêm lượng truy cập (vào trang giới thiệu sản phẩm, vào quảng cáo của thương hiệu…) và tiếp cận khách hàng tốt hơn. Điều quan trọng phải nhớ là khi phát triển các email di động, bạn cũng nên tối ưu hóa trang web của bạn để đảm bảo chúng được thân thiện với điện thoại di động.

Lời khuyên: Xem xét sử dụng các mẫu để phù hợp với điện thoại di động. Điều này có thể làm tăng đáng kể lượng mở mail của bạn, nhấp chuột và truy cập trang đích.

Gửi bình luận

Security code Làm mới

Đối tác

Hoang Phuc
Thien Nam
Sam
VASS
Bảo hiểm AAA
ssg
TIE
GREE
PT Medical
GBA