mail
Hỗ trợ trực tuyến:
support@hoangvi.com.

Nhân viên kinh doanh:
sales@hoangvi.com.
mail
(028) 7106 1199
(028) 7106 9977
mail
Thiết Kế Web: face
IT Văn Phòng: face

Facebook sẽ trực tiếp cung cấp nội dung từ báo chí - Thiết kế web chuyên nghiệp

About Us

Với mỗi sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi cung cấp, khách hàng đều nhận được những cam kết hỗ trợ lâu dài, tận tâm.

HỢP TÁC BỀN VỮNG  là phương thức kinh doanh của chúng tôi.

Facebook sẽ trực tiếp cung cấp nội dung từ báo chí

Thay vì phải bấm vào liên kết để đến trang tin gốc với tốc độ chậm, người dùng có thể đọc trực tiếp các nội dung từ báo chí ngay trên mạng xã hội này.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang cung cấp cho người dùng cá nhân cũng như các tổ chức công cụ để chia sẻ bài viết dưới dạng liên kết. Nhiều tòa báo đã đăng tải nội dung của mình lên Facebook và coi đây là một kênh quan trọng để tăng lượng người đọc. Tuy nhiên, khi bấm vào các đường dẫn, người dùng sẽ được mở trong trình duyệt mới và mất khoảng 8 giây để tải.

face

Facebook muốn người dùng đọc trực tiếp tin tức trên mạng xã hội này. Ảnh minh họa.
 
Vấn đề trên sẽ được khắc phục khi sắp tới Facebook áp dụng tính năng Instant Articles nhằm tăng tốc độ tải nội dung từ những luồng báo chí. Bước đầu mạng xã hội này sẽ hợp tác với BuzzFeed, The New York Times, National Geograhic và một số nhà xuất bản khác để lưu trữ tin tức, video trực tiếp trên Facebook từ đầu tháng 5/2015.

Trong khi một số nhà xuất bản tỏ ra hào hứng với ý tưởng mới của Facebook, số khác lại lo ngại việc ngày càng phụ thuộc vào mạng xã hội này. Thống kê trung bình cho thấy khoảng 60% lưu lượng truy cập các báo, trang tin điện tử đến từ Facebook. Trong khi đó theo khảo sát của Trung tâm nghiên cứu Pow vào năm ngoái, 48% số người được hỏi nói rằng họ đọc tin tức về chính trị và xã hội từ mạng xã hội, tỷ lệ này tương đương với việc tiếp cận thông qua truyền hình.

Để thu hút các nhà xuất bản nội dung, Facebook sẽ thay đổi mô hình chia sẻ doanh thu truyền thống mà họ đang áp dụng. Một trong những đề xuất đang được nghiên cứu là các tòa báo sẽ giữ toàn bộ doanh thu từ quảng cáo mà họ bán trực tiếp trên website gốc. Nếu Facebook bán quảng cáo, mạng xã hội này sẽ giữ 30% doanh thu giống như những trường hợp khai thác trước đây. Động lực khác để Facebook giảm một phần lợi nhuận là mạng xã hội này đặt nhiều kỳ vọng vào việc tăng tốc độ tải tin, điều này sẽ khuyến khích người dùng dành nhiều thời gian hơn cho Facebook.

Hiện chưa rõ các định dạng quảng cáo sẽ được áp dụng hay các công cụ đo lường hiệu quả mà các nhà sản xuất có thể đặt trên Facebook. Nhiều khả năng mạng xã hội này muốn các nhà xuất bản nội dung dùng công nghệ quảng cáo của riêng hãng, chẳng hạn Atlas và LiveRail, thay vì dùng các công cụ từ đối thủ Google. Một số nhà xuất bản tỏ vẻ chưa tán thành với kế hoạch này của Facebook. Họ muốn bảo vệ những nét đặc thù và kiểm soát các trải nghiệm của độc giả thay vì giao tất cả cho Facebook.

Kế hoạch nói trên của mạng xã hội với 1,44 tỷ người dùng sẽ tiếp tục được thảo luận và có thể sẽ gồm nhiều điều chỉnh. Trong quá khứ, các tòa báo từng bày tỏ thất vọng khi Facebook thay đổi thuật toán hiển thị nội dung tin tức trên News Feed. Việc làm này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lượng truy cập của người dùng đến các trang tin thông qua Facebook.

Theo Đình Nam (VnExpress.net)

Gửi bình luận

Security code Làm mới

Đối tác

Hoang Phuc
Thien Nam
Sam
VASS
Bảo hiểm AAA
ssg
TIE
GREE
PT Medical
GBA